Thông báo tuyển sinh Cao đẳng tiếng Trung 2022

cao đẳng tiếng trung

– TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI –

Hội đồng tuyển sinh thông báo kế hoạch tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc như sau:

 Tên trường: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội

 Mã trường: CDD00139

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

Thời gian đào tạo: 03 năm

 Xét điểm thi THPT & Xét học bạ lớp 12

 Xét tuyển thẳng: Thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:

Địa chỉ: Số 5/1 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:  039.225.8386

MỨC HỌC PHÍ & CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG:

check Học phí Cao đẳng tiếng Trung theo tín chỉ

check MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ NĂM HỌC 2022: Dành cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 10/08/2022 mà không cần bất cứ điều kiện nào.

check MIỄN GIẢM 2.000.000 VNĐ/SINH VIÊN: Dành cho 100 bạn đăng ký xét tuyển sớm nhất sau ngày 10/08/2022.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

  1. Phiếu đăng ký Xét tuyển
  2. Bằng tốt nghiệp THPT (Photo công chứng)
  3. Học bạ THPT
  4. Giấy khai sinh (Photo công chứng)
  5. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (Bản sao)
  6. 02 Phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận
  7. 4 ảnh 3×4

Thời gian học tập: 2.5 năm

  CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG – HỌC MỘT NGÀNH LÀM VÔ NGÀN NGHỀ

Đối với những công dân thế kỷ 21, tiếng Trung là chìa khóa vàng để hội nhập, để tiếp cận muôn vàn công việc hấp dẫn với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, cơ hội thăng tiến nhanh

1. Tiếng Trung – Ngoại ngữ cần thiết để hội nhập và phát triển

Trung Quốc là một trong những quốc gia đông dân trên thế giới và có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Vì vậy tiếng Trung đang dần trở thành ngôn ngữ được nhiều người trên thế giới lựa chọn và ngày càng được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Tiếng Trung đang dần trở thành một trong những ngôn ngữ có lượng người dùng lớn nhất.

Tiếng Trung và tiếng Anh là hai ngôn ngữ được hàng tỷ người trên thế giới sử dụng. Chỉ tính riêng tiếng Trung Quốc, 900 triệu người nói tiếng Trung Quốc như tiếng mẹ đẻ và gần 200 triệu người nói tiếng Trung Quốc như ngôn ngữ thứ hai. Khoảng 1 tỷ 116 triệu người giao tiếp và giao tiếp bằng tiếng Trung mỗi ngày. Hơn 14% dân số trong 7,5 tỷ người có thể nói tiếng Trung. Vì vậy, học ngành cao đẳng tiếng Trung tại sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt cho người học sau này.

Mở rộng cơ hội việc làm: Học ngành Cao đẳng tiếng Trung sẽ trang bị cho bạn khả năng đảm nhận nhiều công việc luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Chẳng hạn như biên tập viên, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên dạy tiếng Trung… Khi có bằng Cao đẳng tiếng Trung, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, dễ thăng tiến trong công việc.

Cơ hội thăng tiến: Học Cao đẳng tiếng Trung giúp bạn có thể nhanh chóng ra trường đi làm và dành thời gian học lên đại học. Lựa chọn học Cao đẳng tiếng Trung còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn có thể tốt nghiệp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí trong học tập.

Cơ hội du học: Không chỉ các trường đại học mà ngay cả các trường cao đẳng cũng giúp bạn tiếp cận gần hơn tới con đường du học.

Cơ hội hiện thực hóa đam mê và sở thích: Học Cao đẳng tiếng Trung giúp bạn tự tin sử dụng tiếng Trung đi du lịch mà không cần phiên dịch. Bạn cũng có thể dễ dàng đọc truyện, xem phim, nghe nhạc. Ngoài ra, bạn có cơ hội học hỏi, tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa Trung Hoa, giao lưu với bạn bè địa phương, kết bạn…

2. Theo học Cao đẳng tiếng Trung – Tiếp cận vô vàn cơ hội việc làm

Cao đẳng tiếng Trung được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển lớn. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung, bạn có thể thử sức với các công việc sau:

Biên tập – Phiên dịch – Biên dịch: Những công việc này dành cho những sinh viên tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn.

Giáo viên dạy ngoại ngữ: Nếu có thêm khả năng giảng dạy, sinh viên Cao đẳng tiếng Trung có thể lựa chọn công việc này sau khi tốt nghiệp. Đừng nghĩ rằng trở thành giáo viên chỉ có thể được dạy trong trường học. Có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Trung, luyện thi HSK, thậm chí là nhu cầu gia sư tiếng Trung nên bạn có thể tham gia các lớp học ở các trung tâm này.

Hướng dẫn viên: Một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam hàng năm. Do đó, nhu cầu về hướng dẫn viên nói tiếng Trung cũng rất cao

Làm việc trong công ty xuất nhập khẩu: Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Hoạt động xuất khẩu chủ yếu liên quan đến Trung Quốc. Vì vậy, để có thể ứng tuyển vào ngành này, tiếng Anh thôi chưa đủ, bạn phải thông thạo tiếng Trung thì mới có mức lương cao và cơ hội thăng tiến.

Giao dịch Thương mại và Hàng hóa: Nếu bạn có thể nói tiếng Trung, bạn cũng có thể điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. Liên hệ chính chủ để mua, mở bán, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

3. Ngành tiếng Trung trang bị cho bạn những gì?

Sinh viên tốt nghiệp có thể vận dụng các hiểu biết về ngôn ngữ, kiến thức nền tảng trong lĩnh vực thương mại, quản trị kinh doanh và kỹ năng tiếng Trung  để làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả trong môi trường làm việc thường xuyên sử dụng tiếng Trung;

Có thể tự sắp xếp, tự lên kế hoạch để hoàn thành tốt công việc, phối hợp làm việc nhóm hiệu quả, và linh hoạt làm việc với nhiều bộ phận khác nhau;

Có thể sử dụng bốn kỹ năng tiếng Trung tổng quát (nghe, nói, đọc, viết) và tiếng Trung thương mại nền tảng để giao tiếp trong công việc văn phòng hay kinh doanh. Tiếp cận và tự điều chỉnh thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau; hiểu biết và tôn trọng sự khác biệt đa dạng trong môi trường làm việc đa văn hóa; tự tìm tòi, học hỏi để trau dồi, bổ sung kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn; biết tận dụng mọi cơ hội nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung để giao tiếp, trao đổi và xử lý công việc hiệu quả hơn;

Có năng lực hoạt động nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Trung như: nhân viên văn phòng, trợ lý giám đốc, nhân viên bộ phận nghiên cứu thị trường, quản trị bán hàng, dịch vụ khách hàng của các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân với các quy mô khác nhau; hoặc làm việc cho các văn phòng đại diện, các cơ quan văn hóa, giáo dục, v.v

4. Ưu thế vượt trội khi học Cao đẳng tiếng Trung tại HTT

Đội ngũ giảng viên tận tâm với nghề nghiệp, có chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong lĩnh vực tiếng Trung

Môi trường học tập sát thực tế giúp sinh viên mau chóng tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm ngay từ những ngày đầu tiên.

Lớp sĩ số ít, cơ sở vật chất hiện đại (24 sinh viên/lớp).

Tăng cường môn học anh văn, giúp sinh viên tự tin làm việc tại các nơi liên quan đến chuyên ngành tiếng Trung

Phương thức đào tạo xen kẽ: lý thuyết kết hợp thực hành nghề nghiệp, học kỳ thực tập tại doanh nghiệp, giúp sinh tiếp xúc làm quen với môi trường doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội được tuyển dụng ngay trong quá trình thực tập hoặc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ tối đa trong thời gian học tập tại trường:

  • Hỗ trợ giới thiệu việc làm trong thời gian học tập
  • Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng trong suốt quá trình học tập
  • Tư vấn và hỗ trợ xin học bổng du học Australia